Hôm nay
(08) 35142588
090 6695998

Nam châm đất hiếm

Nam châm đất hiếm

Nam châm đất hiếm có 2 loại nam châm phổ biến được ứng dụng trong thương mại ngày nay là nam châm Samarium Cobalt(SmCo) và nam châm NdFeB(neodymium,NIB). Nam châm trắng được làm bằng một hợp kim chủ yếu bao gồm sắt, Neodymium và Boron và thể hiện công thức hoá học: Nd2Fe14B. Mặc dù nam châm đất hiếm thường được viết như nam châm NdFeB hoặc nam châm Neodymium, nhưng cũng có nhiều người gọi nó là nam châm NIB.

Nam châm đất hiếm có thể chịu đựng nhiệt độ lên đến 150 độ c. Nằm giữa 130 độ C và 160 độ C, tuy nhiên ở nhiệt độ này thường nam châm SmCo còn làm việc với hiệu suất cao, nam châm Neodymium chỉ hoạt động hiệu quả trong khoảng 60 độ c -> 80 độ c.

Tất cả nam châm đất hiếm rất dễ bị ăn mòn (gỉ sét), nên chúng cầm phải có một lớp phủ bảo vệ chống bị ăn mòn. Lớp phủ tiêu chuẩn, và phổ biến nhất hiện nay là mạ ba lớp Nickel-Đồng-Nickel (Ni-Cu-Ni), hay có một số lớp khác như: kẽm(Zn),Chrome, bạc... thậm chí có nam châm đất hiếm mạ vàng. 

lưu ý rằng mức độ bảo vệ của lớp phủ chống ăn mòn phụ thuộc vào môi trường nam châm sẽ được lắp đặt và lớp phủ được chăm sóc như thế nào.

Các nam châm trắng có một tên gọi đơn giản. Tất cả chúng đều bắt đầu với chữ "N" mà đơn giản là từ viết tắt của "Neo" và theo sau nó hai chữ số. Con số này thể hiện cho năng lượng tối đa của sản phẩm trong Mega-Gauss Oersteds (MGOe).Phạm vi thường được sử dụng trong khoảng N24 lên đến n52. Tuy nhiên, những lớp thấp không còn được sản xuất và phạm vi ngày nay bắt đầu từ N30 hay N33. Phổ biến nhất là nam châm Neodymium N35 và N42 .N52 là cấp cao nhất được sản xuất ngày nay, nhưng chỉ có ở những kích cỡ nhất định. Tối đa hiện nay có thể được tính vào N64. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chờ trong tương lai gần, khi chúng được đưa vào sản xuất trong thương mại, vì hiện tại chúng chỉ sản xuất để bán trực tiếp cho các ứng dụng của quân sự.

Nam châm đất hiếm

  Nam châm NdFeB là sự lựa chọn đầu tiên cho ứng dụng khi người dùng cần cung cấp hiệu suất lớn nhất với khối lượng nhỏ nhất. Chúng đã phát triển hơn 25 năm trước đây và thương mại đầu tiên vào năm 1984. Nam châm neodymium ban đầu được phát triển cho động cơ trong ổ đĩa cứng máy tính và hiện nay, vẫn chiếm hơn 50% thị trường nam châm đất hiếm được sản xuất.Các ứng dụng khác bao gồm: motor công suất cao, motor không chổi than DC, máy phát điện, turbine gió, cảm biến và hệ thống loa, micro, tai nghe...

Chúng tôi sẽ tư vấn,giải đáp tận tình mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Hotline 24/24: 0906.695.998 (Mr.Hiệp)

 

Bản quyền tác Giả

Nam châm Lực Phát - 08.3518 07 08

Nam châm Lực Phát chuyên sản xuất, cung cấp nam châm vĩnh cửu: nam châm trắng, nam châm đen, nam châm dẻo quảng cáo, sản xuất các bộ máy nam châm công nhiệp: nam châm hoả tiễn, nam châm phẳng...

Đề xuất link lên google: